Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

lắp đặt mành tre tại nhà và những lưu ý

Với nhiều công dụng như che nắng, điều hoà không khí, trang trí tạo điểm nhấn cho cho không gian, ngày nay mành tre, mành trúc rất được các khách hàng ưa thích lựa chọn. Mành tre, mành trúc không những phù hợp với các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê mà ngay cả những ngôi nhà xinh xắn của bạn cũng có thể kết hợp trang trí bằng mành tre để tạo nên sự độc đáo.

 

 

 

Bước 1: Kiểm tra mành tre trước khi lắp đặt.

Sau khi đặt mua mành tre che nắng, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng trước khi đưa vào lắp đặt. Việc kiểm tra hết sức quan trọng để đảm bảo chiếc mành được treo rồi không phải gỡ xuống chỉ vì các lỗi cơ bản như sau.
– Có một vài nan mành bị tuột dây.
– Kiểm tra các nan mành đã được đan và buôc chắc chắn với nhau ở phía trên và phía dưới mành chưa.
– Kiểm tra chiếc mành có bị lỗi như mối mọt hoặc có các dấu hiệu không chắc chắn.
Chỉ với việc kiểm tra mành trước khi treo như này sẽ đảm bảo cho bạn biết chiếc mành có độ chắc chắn và bền khi mưa, nắng .

Khi đã kiểm tra kĩ lưỡng các lỗi trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm tiến hành các bước lắp đặt tiếp theo.

 

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết.

Để khâu chuẩn bị kĩ lưỡng, khi mua mành treo che nắng tại các cơ sở, bạn nên hỏi chủ cửa hàng về các dụng cụ lắp đặt cần thiết đi kèm, để tránh tình trạng không chuẩn bị đủ dụng cụ và mất nhiều thời gian trong quá trình lắp đặt.

Nếu nhà bạn đã có sẵn các xà sắt hay móc sắt đã được gắn sát trần rồi thì bạn chỉ cần chuẩn bị thêm các dụng cụ để chuẩn bị treo mành như:  thang, một dây đeo bảo hộ lao động, một đoan dây thép đủ độ dài và tô vừa đủ để có thể buộc, một chiếc kìm, búa, cờ lê.

Trong trường hợp trần nhà bạn bị trống, không có những móc treo, thì bắt buộc các bạn phải thực hiện bước “khoan tường”. Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị thêm: Tắc kê sắt nở (có thể mua ở các cửa hàng vật liệu xây dựng), khóa tương ứng với từng loại kê sắt nở đó.

 

Bước 3: Tiến hành lắp đặt mành tre.

Để chiếc mành tre được treo lên cân đối và chính xác, thì công đoạn đầu tiên bạn cần làm là phải đánh dấu điểm khoan. Thường mỗi chiếc mành tùy theo bề ngang và bề dai khác nhau mà cần phải khoan tối thiểu từ 2 đến 4 mũi khoan, mỗi mũi cách nhau khoảng 0,8m – 1m , đối với các loại mành nhỏ chỉ khoan 2 mũi thì các mũi cách từ bên ngoài mành vào 0,3-0,5m , để tránh mành bị xệ 2 đầu khi khoan cần đo đạc vị trí khoan cẩn thận.

 

Sau khi đã khoan các vị trí để cố định mành tre, bạn dùng búa đóng chặt và siết vít nở sắt lên trần. Sau đó dùng dây thép xoắn chặt vào đầu vít nở và siết chặt lại. Dây thép sau khi siết chặt nên để dài khoản 30 – 40cm để đảm bảo có thể buộc chặt trên thanh trúc trên bộ mành. Sau đấy, đưa mành rồi dùng kìm siết chặt lấy thanh suốt (suốt trúc) trên đầu. Đồng thời cần thả dây kéo và thắt lại nút ở gần cuối dây, để tránh việc dây tuột khỏi ròng rọc kéo.

 

Bước 4: Kiểm tra độ an toàn.

Để an toàn và chắc chắn, bạn đừng quên công đoạn kiểm tra các mối vít, mối cột mình vừa thực hiện. Khi đã nhận thấy chắc chắn, bạn nên kéo thử mành tre, trúc và cột chặt lại dây kéo vào những vị trí đã được cố định để có thể giữ mành khỏi bị đong đưa, hay bị tụt xuống, gây khó khăn khi sử dụng sau này.

 

 

Lắp đặt mành tre tại nhà không hề khó, nếu bạn nắm được 4 bước thực hiện cơ bản trên. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể dễ dàng lắp đặt được mành tre che nắng, che mưa cho gia đình mình. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình tìm mua mành tre, hay lắp đặt mành tre hãy gọi cho Màn Sáo Trang Trí, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn lắp đặt miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0867890279
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon